Xin chào bác sĩ, Cho toi hỏi, mẹ toi năm nay sinh năm 1968 , nhưng mấy năm nay Mẹ tôi luôn bị ngứa , xưng to quanh lưng quần ( không phải ngứa do mặc đồ) , uống thuốc không hết, thời gian bệnh ngứa cứ tiếp diễn , mà chỉ ngứa ở phần đó? Vậy mong bác sĩ giúp mẹ tôi khỏi bệnh ngứa này, có khi mẹ có hiện tượng xưng phù ! Mong bác sĩ có thuốc gì giúp với ah! Cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Nếu mẹ bạn bị ngứa ở vùng quanh lưng có thể là do mẹ bạn bị viêm da tiếp xúc, trước hết mẹ bạn cần kiểm tra lại các tác nhân có thể gây dị ứng ở vùng này và loại trừ. Ngoài ra mẹ bạn dùng thuốc bôi tại chỗ chống viêm như mỡ Nizoral bôi ngày 3 lần, uống thêm thuốc chống dị ứng như Clophenamyl 4mg ngày 4 viên/ 2 lần, Vitamin C 500mg ngày 2 viên/ 2 lần. Tăng cường uống nhiều nước , ăn nhiều hoa quả tươi chứa nhiều vitamin C... Nếu không cải thiện bạn nên đưa mẹ đi khám chuyên khoa da liễu tại các bệnh viện lớn. Thân mến!