Xin chào bác sĩ, Em thường hay bị muỗi đốt,bác sĩ có thể giải đáp cho em vì sao em lại bị muỗi đốt ko ạ? Và máu của e là máu j ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại không có nghiên cứu nào giải thích vì sao có người bị muỗi đốt nhiều,người ít. Tuy nhiên, 1 số phát hiện cũng chỉ ra rằng người có nhóm máu O thì thường bị muỗi đốt nhiều hơn. Song, có 1 số người có cơ địa nhạy cảm, khi bị muỗi (bọ, côn trùng) đốt thì ngứa nhiều hơn, ban phồng to hơn, lâu khỏi hơn nên thường rất khó chịu và để ý đến.Trong khi đó, người khác cũng bị muỗi đốt nhưng họ lại không có hiện tượng ban ngứa nhiều như vậy nên ít để ý hơn bạn nhé. Thân mến