Xin chào bác sĩ, Em đang sử dụng biện pháp no-poo , tức là gội đầu k cần dầu gội, mà chỉ sử dụng bồ kết, chanh hay sả để gội tóc. E muốn hỏi để kiểm tra độ chính xác của liệu pháp này, bởi theo như thông tin trên mạng thì phải mất 6 tháng mới thấy dc kết quả. Em muốn hỏi thêm về cách nướng bồ kết hiệu quả. Một số người bảo phải bỏ hạt để tóc ko bết, một số lại bảo ko cần. Với lại do thời gian công việc khá gấp nên e muốn nướng 1 lần bồ kết rồi bỏ hủ xài dần. Không biết liệu như vậy có còn tác dụng ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Gội đầu với xả, bồ kết, chanh rất tốt . Khi nướng bồ kết , bạn không cần phải bỏ hạt mà có thể nướng nguyên quả, có thể nướng một lần rồi bảo quản dùng dần. Tuy nhiên nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, trong hộp kín để tránh ẩm mốc, khi gội dễ sinh nấm . Thông thường chỉ từ 3 tháng đã có hiệu quả rõ rệt cho tóc. Thân mến.