Con chào bác sĩ ! Tay con bị nổi mấy cái này lên và ngứa, ko bik con có bị gì ko bác sĩ ?
Trả lời:
Chào bạn! Da là bộ phận nằm ngoài cùng có chức năng bảo vệ cơ thể nên rất dễ chịu tác động của các yếu tố bên ngoài gây tổn thương. Tình trạng ngứa da xuất hiện do các yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng có thể bao gồm: – Môi trường bị ô nhiễm nhiều bụi bẩn, ô nhiễm nguồn nước – Thời tiết hanh khô: nhất là vào mùa đông, thời tiết khô dễ khiến cho da bị mất nước, da khô bong tróc cũng có thể gây ngứa ngáy. – Ngứa da do cái ghẻ hay bệnh chấy, rận: các bệnh do kí sinh trùng từ môi trường, động vật gây ra lây lan từ người nọ sang người kia gây ngứa. Ngứa có thể xuất hiện ở kẽ tay, nách, rốn, vú, bộ phận sinh dục, da đầu,… – Bọ, công trùng, thú vật cắn: có thể là do muỗi đốt, da kích ứng với lông mèo, lông chó,… gây ngứa da. Có thể bạn bị viêm da dị ứng. Bạn thử uống thuốc Cetizidin 10mg ngày 2 lần, lần 1 viên và bôi thêm thuốc silkron vào vùng da ngứa xem sao nhé. Thân chào bạn!