Bác sĩ ơi! Dạo này da em xuẩt hiện những vết đỏ như hình gây ngứa. Đó là bệnh gì v bác sĩ?
Trả lời:
Chào em. Em bị ở vùng da nào vậy? Nếu ở vùng bẹn bìu thì là bệnh lý nấm da, mà đa số là bệnh Hắc lào. Nếu ở vùng da khác thì hơi khó xác định. Em nên đi khám và BS xác định cụ thể hen. Nếu là hắc lào thì em nên dùng kem chống nấm, vệ sinh sạch sẽ vùng da. Hạn chế gãi trầy xước sẽ bội nhiễm vi khuẩn. Em có thể dùng Kendefa hay Tommax em hen. Thân ái.