Xin chào bác sĩ, Em vừa đi khám ở bv da liễu vì bị chàm cấp, uống thuốc theo đơn bác sĩ cho thì cũng thấy ổn rồi. Có điều ko biết bị dị ứng với cái gì mà cứ ngứa mặt trong các đầu ngón tay. Ở vị trí mấy nốt trắng tròn tròn đấy ạ. Em nghĩ nó là mụn cóc sắp nổi, rất ngứa, gây khó chịu nhưng em cũng không dám gãi nhiều. Ngoài ra em còn bị ngứa phần bìu dái nữa lớp bìu ở đây tự dưng thô cứng lại, mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin chân thành cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là do cơ địa dị ứng phối hợp với 1 kháng nguyên nào đó, có thể đơn giản như trời lạnh, khô, cùng với hóa chất như xà phòng, sữa tắm, tiếp xúc nhiều với nước trong trời lanh Bạn không nên gãi sẽ làm tổn thương da trầy xước, lâu khỏi. Bạn uống thuốc theo đơn của bác sĩ, có thể kết hợp thuốc bôi, ở vùng bìu thì hạn chế bôi thuốc, hạn chế gãi, bạn có thể dùng vaselin dưỡng ẩm ở đó. Bệnh cần có thời gian mới ổn định bạn nhé. Thân mến