Xin chào bác sĩ, Xin chào bác sĩ, em bị mụn mọc nhiều ở lưng và ngực, và chúng để lại các vết rất xấu trông như tàn nhang. Vậy làm thế nào để đỡ bị mụn và mất các vết đó ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn, Hiện tượng mụn vùng lưng, ngực, xảy ra tại thời điểm cơ thể đang dậy thì và thanh niên thường do nguyên nhân da tăng tiết dầu gây tắc nghẽn và nhiễm khuẩn gây ra. Trong da liễu, bệnh này gọi là viêm da dầu. Bạn cần phải khám chuyên khoa da liễu để điều trị kháng sinh, kháng viêm, làm sạch da, và giảm tiết dầu thì mới điều trị tận gốc được bệnh. Ngoài ra, việc giữ vệ sinh da cũng rất quan trọng thông qua việc tắm thường xuyên bằng những loại sữa tắm/ nước tắm kiểm soát dầu. Chúc bạn khỏe,