Xin chào bác sĩ, cháu là nam; 13 tuổi. Da mặt cháu không được mịn cho lắm và có mụn nổi chi chít ở vùng trán, cằm và mũi... Bác sĩ có cách nào để làm sáng da, hết mụn tại nhà bằng cách đơn giản không ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Điều trị mụn là điều trị đòi hỏi có tính kiên trì, thay đổi lối sống phù hợp, tránh sử dụng các thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo như thức ăn nhanh, nước ngọt, ngủ đủ giờ, ( một ngày ít nhất 8 tiếng), tránh thức khuya và căng thăng tâm lý, luyện tập thể lực thường xuyên, vệ sinh da mặt thường xuyên, sử dụng các sản phẩm giử ẩm cho da như cetaphil, đồng thời tuân thủ điều trị thuốc theo bác sĩ Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !