Xin chào bác sĩ, Em bị hắc lào từ 3 năm nay, mức độ bị chưa rộng, chỉ bằng ngón tay, nhưng cứ bị đi bị lại, em dùng thuốc Nizoran bôi thì thấy hiệu quả nhất, có lúc em dùng liên tục cả tháng, giảm ngứa và ko thấy nổi lên, em ngưng thuốc nhưng sau đos khoảng 2 tuần lại ngứa và nổi đỏ. Em tự mua thuốc Ketoconazon, uống 1 tháng thì bị ngứa cả người, em ngưng uống và dùng lại thuốc bôi. Đến nay là 3 năm em vẫn phải dùng thuốc bôi, bác sỹ có thể giúp em điều trị dứt điểm bệnh này ko ạ
Trả lời:
Chào em, điều trị các bệnh về da liễu phải lâu dài và kiên trì vì bệnh này kết quả phụ thuộc rất nhiều vào sự tuân thủ nguyên tắc điều trị của người bệnh. Ví dụ: nhiễm nấm ở thân (3-4 tuần), nhiễm nấm ở bàn chân (4-6 tuần)... kèm theo là phải vệ sinh cá nhân thật đảm bảo (vệ sinh thân thể hàng ngày; giặt/phơi/ủi quần áo hàng ngày, không mặc quần áo ẩm ướt; mặc quần áo bằng các chất liệu cotton thoáng mát; tránh sử dụng các loại xà bông có chất tẩy rửa mạnh làm ảnh hưởng thêm phần da đã tổn thương. Chúc em đạt kết quả điều trị tốt!