Con xin chào bác sĩ, Con nay 15 tuổi, nữ. Da mặt của con lúc trời rét thì khô, da khô bong ra đầy mặt, lúc trời nắng nóng thì nổi dầu trên mặt. Con xin hỏi các bác sĩ con thuộc loại da gì và có cách nào khiến da mặt con khỏe hơn không dù con đã sử dụng mặt nạ nha đam được cho là rất công hiệu mà vẫn không hết khô hay dầu ạ. Con cám ơn các bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Da của bạn có thể vốn là da dầu nhưng thời tiết lạnh thấy khô do tình trạng da bị mất nước. Để cải thiện vấn đề này trước tiên bạn cần uống nước đầy đủ ít nhất 2 lít 1 ngày. Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cũng có tác dụng tuy nhiên đo chỉ là tác dụng bên ngoài, bạn cần bổ sung dinh dưỡng từ bên trong, ăn nhiều rau xanh,hoa quả, ngủ đủ giấc, rửa mặt sạch với các dung dịch rửa mặt dưỡng ẩm, tránh xà phòng nhiều làm khô da ào mùa đông. Mùa hè cũng cần thực hiện như trên, nhưng thay SRM dưỡng ẩm bằng sữa rửa mặt ngăn dầu, tránh dưỡng ẩm nhiều mà cần uống đủ nước giúp cân bằng bài tiết và hạn chế nhờn. Thân mến