Xin chào bác sĩ, con bị lây ghẻ nước được hơn 2 tháng nay rồi. Lý do để lâu thế không chữa là vì chỉ ngứa ngáy khó chịu ở hai bàn chân nên cứ nghĩ là bị muỗi cắn. Nhưng dần dần lây lan khắp người và phát hiện ở bàn tay và chân có mụt nước. Cả nhà con đều bị. Cứ đến đêm thì ngứa kinh khủng. Xin bác sĩ tư vấn cho con cach chữa dứt điểm với ạ. Con cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Để chữa bệnh ghẻ nước bạn có thể sử dụng 1 số thuốc sau như thuốc Ivermectin, Benzyl benzoat 10% dạng nước xức, Lindane 10% dạng nước xức, Crotamiton 10% dạng kem và Permethrin 5% dạng kem. Trong đó, thuốc Permethrin được khuyến cáo sử dụng để điều trị bệnh ghẻ vì nó có tác dụng tốt và ít tác dụng phụ. Ngoài ra trước khi đi ngủ bạn cũng nên rửa bằng nước muối ở những vùng bị quá nhiều hay chân tay. bạn không nên gãi vì nếu nốt bọng vỡ chảy nước ra sẽ tạo điều kiện cho ghẻ phát tán rộng hơn. Thân mến