Xin chào bác sĩ, cháu có rất nhiều mụn đầu đen ở mũi và 2 bên má, thưa bác sĩ là có cách nào khắc phục và chữa trị k ạ? Và có nên nặn mụn đầu đen k ạ? Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể dùng miếng lột mụn chuyên dụng để làm sạch mụn vùng mũi mỗi tuần một lần nhé! Rửa mặt bằng nước lạnh thông thường không đủ để làm sạch mụn đầu đen. Rửa mặt với sữa rửa mặt ngừa mụn có chứa đất sét thảo dược sẽ giúp làm sạch dầu nhờn hiệu quả, giảm nguy cơ phát sinh mụn đầu đen. Bạn có thể tìm thấy các loại sữa rửa mặt đất sét trong siêu thị nhé. Bạn nên dùng sữa rửa mặt 2 lần/ngày và có thể mua thêm giấy thấm dầu để thấm bớt dầu trên cánh mũi cũng giúp hạn chế việc hình thành mụn đầu đen!