Xin chào bác sĩ, Tôi 28t bị nấm ở bẹn háng gây ngứa và rát khó chịu, xin hỏi bs tôi dùng thuốc gì để bôi cho thích hợp? Xin cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn Nâm bẹn thường là phải điều trị kéo dài, vì vậy trước hết bạn không nên tắm rửa bằng nước xà phòng hoặc các loại sữa tăm. Nên tắm bằng nước lá khế hoặc nước chanh pha loãng. Lau khô và bôi mỡ Ketodexa hoặc Nizoral ngày từ 2 - 3 lần . Tránh mặc quần bó sát, chất liệu cứng , bí. Nên mặc những loại quần thoáng mát, chất cotton thấm mồ hôi. - Không dùng chung dụng quần áo - Giấy vệ sinh, khăn lau người cũng cần để ở nơi khô thoáng Nếu tình trạng không đỡ bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu để chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị phù hợp Thân mến