Xin chào bác sĩ,tôi có triệu chứng nổi mụn nước li ti ở chân,đợt mang thai trước tôi cũng từng bị như vậy.xin hỏi triệu chứng này là gì và có ảnh hưởng đến em bé ko?
Trả lời:
Chào bạn, Khi mang thai cơ thể tăng giữ nước. Do đó mà phụ nữ mang bầu thường hay phù chân. Bạn có mụn nước trên da là tình trạng viêm da. Nếu mụn tự biến mất thì không cần xử lý gì. Nếu mụn không tự biến mất, bạn nên chăm sóc như da bị viêm (rửa vết thương bằng nước muối, oxy già và dung dịch Betadin). Mụn này sẽ không ảnh hưởng tới em bé nếu bạn chăm sóc cho không bị nhiễm khuẩn. Nếu bị nhiễm khuẩn, bạn cần tới cơ sở y tế để khám và dùng thuốc đúng chỉ định của bác sỹ để tránh biến chứng nhiễm khuẩn sâu hơn. Chúc bạn và bé luôn khỏe.