Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 35 tuổi , cách đây 2 năm tôi bị mọc các nốt như trứng cá ở sau lưng, cho đến bây giờ thỉnh thoảng vẫn bị các nốt như vậy và cảm thấy số lần mọc nhiều hơn , bác sĩ giúp em câu hỏi trên với ạ.
Trả lời:
Chào bạn Trứng cá là 1 tình trạng rất thường xảy ra ở nam giới, trứng cá ở lưng cũng rất thường gặp. Có thể do nội tiết thay đổi, tuyến bã tăng tiết, Để giảm tình trạng trên bạn có thể thực hiện: - Uống nhiều nước giúp cân bằng dịch, hạn chế tiết dầu trên cơ thể - Dùng nước muối tắm, lau vùng lưng - TRánh các sữa tắm có thể gây dị ứng - Tránh các stress, căng thẳng thần kinh có thể làm nặng hơn tình trạng. Ngoài ra, bạn có thể đi khám da liễu để được kê đơn thuốc điều trị. Thân mến