Xin chào bác sĩ! Chân e bị bỏng bô 3 ngày rồi mà vẫn bị bọng nước. Hằng ngày e thường xuyên bôi dầu mù u. Khi ra ngoài có băng vaseline lại. Mấy ngày đầu e k thấy đau nhưng ko hiểu sao hn lại bị nhức. Như vậy có phải là bình thường ko ạ?? Và e nên dùng thuốc gì bôi để tránh bị sẹo?? Đây là hình chân e ạ! .
Trả lời:
Chào bạn! Bạn không nên bôi quá nhiều loại khác nhau như vậy. Bạn làm vậy vết bỏng có nguy cơ bội nhiễm vi khuẩn từ bên ngoài. Bạn nên chọn 1 phương pháp điều trị là tây y trước đã nhé. Nếu hiện tại vết bỏng sưng đau, có mủ bên trong thì bạn nên đi khám bác sĩ da liễu để được điều trị thuốc phù hợp cho bạn nhé. Thân chào bạn!