Thưa bác sĩ, con đang sử dụng eighteen gel để điều trị mụn. Chỗ con ngồi học có hanh nắng một chút. Thưa bác sĩ có bị ảnh hưởng gì đến mặt con k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bình thường, lỗ chân lông thông thoáng không bị bít tắc, chất nhờn thoát ra được. Nhưng khi chất nhờn và lớp vảy bong tróc tạo thành lớp sừng không cho chất nhờn thoát ra, vi khuẩn bắt đầu sinh sôi trong lỗ chân lông bị bít kín, hình thành mụn. Erythromycine, hoạt chất chính của EIGHTEEN ức chế sự tổng hợp Protein của Vi khuẩn, diệt vi khuẩn trong lỗ chân lông đang bị bít. Vì vậy, da không viêm nhiễm nữa và hết mụn. EIGHTEEN điều trị các loại mụn trứng cá, đặc biệt có kèm viêm nhiễm như mụn, mụn mủ, sần viêm hoặc các thương tổn da do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên, khi bạn dùng kem trị mụn thì tốt nhất bạn nên sử dụng vào bạn đêm trước khi đi ngủ bạn vệ sinh da mặt sạch sẽ rồi bôi kem trị mụn lên sẽ hiệu quả hơn dùng bạn ngày mà đặt biệt chổ ngồi bạn có ánh nắng không tốt cho da mặt bạn nhé. Thân ái chào bạn.