Xin chào bác sĩ, Dạo mất tháng gần đây em thường nổi mụn ngay đoạn này có chổ chai lên và ngứa kèm cả đau , bình thường trước giờ k bao giờ có hiện tượng này bác sĩ cho em lí do và cách khắc phục được không ạ em cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Em đang trong độ tuổi dậy thì, nội tiết thay đổi, da tiết nhiều chất nhờn, rất dễ dẫn đến tình trạng mụn. Em hãy chăm sóc da mặt kỹ, vệ sinh cũng có thể giúp hạn chế mụn. Rửa tay với xà phòng sát khuẩn trước khi đưa tay lên mặt. Rửa mặt với sữa rửa mặt 2 lần/ngày. Em nên cài tóc lên, tránh để tóc xõa vào trán, mặt. Chất nhờn trong tóc cũng sẽ làm em dễ bị mụn hơn. Ngoài ra, em có thể đến khám BS chuyên khoa da liễu để được tư vấn kỹ hơn về cách điều trị và dùng thuốc nếu tình trạng mụn ngày càng nặng hơn. Thân!