Xin chào bác sĩ, e bị hồng ban nhiễm sắc tố..cứ mỗi lần bị xong là những vết thâm để lại cho e nhiều lắm..e hỏi bác sĩ vết thâm này có hêt ko ạ..trị bằng cách nào..vào bệnh này trị có dứt ko. e đang rất long lắng!! mong bác sĩ cho e lời khuyên..e bị ngay và quanh môi nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, Hồng ban nhiễm sắc tố là một phản ứng da do thuốc hoặc các hóa chất gây nên. Bệnh có thể chữa được tuy nhiên cần kiên trì điều trị. Tránh sử dụng các loại thuốc có thể gây ra dị ứng , tránh tiếp xúc với các loại hóa chất. Để điều trị cần sử dụng kháng histamine tổng hợp, corticoid, vitamin C. Tại chỗ có thể bôi kem chứa corticoid như Flucinar , Fucicord ..... ( Không được uống hoặc bôi quá 15 ngày ) Ăn nhiều hoa quả tươi , nhất là những loại có Vitamin C để tăng cường sức đề kháng. Thân mến