Xin chào bác sĩ,bac si cho ? Da tôi nó có nỗi toàn thân những chấm gi như thit nhô lên vay như đầu viết có cụt như đầu tâm . Nhô lên da như nó khong có màu gì cả . Nhìn nó hơi bóng bóng ở những chấm đó . No k đâu k ngứa gi . No bt thôi . Như nỗi máy tháng nay rui mà k hết . Mà ban ngày nhin máy chấm đó khó thấy lém . Như ban tối thi lấy đèn pin dọi vào thì mới thấy những cụt thịt li ti đó . Phần đùi là nỗi nhiều nhất. Cho tôi đc biết đó là gi . Tôi cam ơn
Trả lời:
Chào em, Hình ảnh em gửi tới nhiều khả năng là em bị bướu mỡ nhỏ dưới da,nguyên nhân xuất hiện bướu là do rối loạn chuyển hóa mỡ trong cơ thể.Cấu tạo bướu mỡ gồm một màng mỏng, bao bọc một khối tế bào mỡ, có mạch máu nuôi. Kích thước bướu có thể từ vài mm đến 10cm hoặc lớn hơn. Bướu mỡ là một bướu lành tính nên em không quá lo lắng. Nhưng để xác định chính xác thì em nên đến kiểm tra tại chuyên khoa da liễu để được bác sĩ khám và điều trị. Chúc em sống vui khỏe!