E bị ngã xe máy và bỏng bô . E có rắc viên con nhộm đỏ và hiện tại nó như ảnh đến hôm nay là 5 ngày rồi. E muốn hỏi bác sĩ có kiến thức chính xác làm thế nào để nó nhanh lành và hạn chế việc để lại sẹo ạ? Em cảm ơn bá sĩ
Trả lời:
Chào bạn . Theo hình ảnh bạn cung cấp thì vết bỏng của bạn tổn thương độ 1 , 2 , nếu lành sẽ để lại sẹo rất mỏng và màu hơi thâm hơn so với xung quanh một chút , nhưng nếu bị nhiễm trùng tổn thương sâu hơn sau khi khỏi thì để lại sẹo sâu . Vì vậy tại chỗ bạn rửa và chấm povidine vàng ngày 1-2 lần , tránh để vết bỏng vỡ sớm , sau từ 7-10 ngày khi vết thương liền thì bạn dùng kem nghệ hoặc nghệ tươi bôi vào vết bỏng sẽ làm cho vết sẹo mờ dần . thân mến.