Chào bs a. Bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng da mặt cháu như thế này có phải bị viêm da demodex ko a? Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về viêm da demodex nhé . Demodex là một loại ký sinh trùng thuộc ngành động vật chân đốt nhỏ với khoảng 65 loài khác nhau. Demodex ký sinh chủ yếu ở nang lông những vùng da mỡ, đặc biệt là ở trán, gò má, hai bên cánh mũi, lông mi, lông mày, lông nách, hoặc ở các vùng kín. Cháu cần đến bênh viên da liễu trung ương khám để phát hiện xem có đúng bệnh demodex không nhé và bác sĩ cho hướng điều trị . Thân chào !