Xin chào bác sĩ, Con gái tôi năm nay cháu dc 2.5t .Ớ chân cháu thường hay mẩn ngứa,thậm chí cháu gãi nhiều còn có sẹo.tôi cũng sử dụng thuốc bôi côn trùng cắn nhưng cháu vẫn ko đỡ .
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Bé gái bạn 2,5t, có triệu chứng mẫn ngứa ở chân và gãi nhiều dẫn đến sẹo, đúng là nghĩ nhiều đến chuyện vệ sinh thân thể hay bị côn trùng cắn, tuy nhiên bạn lại nói bôi thuốc ở dây thì BS lại không rõ là bạn bôi thuốc gì? Thuốc chống côn trùng? Hay thuốc bôi liền sẹo? Hay thuốc chống ngứa? Vì vậy bạn hãy ghi rõ tên thuốc bạn đang bôi cho bé là gì? Tuy nhiên nếu những vết dị ứng mẫn đỏ để lâu ngày mà không điều trị có thể làm vùng da đó của bé bị chàm hóa. Thế nên tốt nhất là bạn cũng nên dẫn bé đi khám BS chuyên khoa da liễu để BS khám trực tiếp và điều trị. Còn nếu được thì bạn hãy chụp ảnh vùng da của bé và tên thuốc cho BS để BS tư vấn chính xác điều trị của bé. Thân chào bạn.