Chào bác sĩ !. Cháu tôi năm nay 12 tuổi . Da của nó bị đen . Tôi tính cho nó xài kem trắng mà kem có các thành phần : lonolin oil talc , synthetic , lactic acid , sorbitan stearate , beeswas , switlet nest extract , bht , methylparaben . Vậy nó 12 tuổi nó có nên sử dụng kem có thành phần trên không ? Mong bác sĩ tư vấn ! Xin cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn Da đen là do sắc tố da nó thể. Để thay đổi sắc tố da phải dùng khá nhiều hóa chất "tẩy" sắc tố đi, điều này ảnh hưởng ko nhỏ tới sức khỏe đâu bạn. Theo ý kiến của mình: Thay vì việc tẩy da cho cháu, bạn nên tẩy đi sự tự ti của cháu cũng như quan niệm đen trắng và đẹp xấu của bạn và mọi người thì hay hơn. Nhiều người trắng quá thì phải nhuộm da nâu, sao bạn phải tẩy đi. Da đen cũng có nét đẹp và duyên dáng của nó. Đẹp là da mịn màng, sạch sẽ, là bản thân mình sống đẹp nữa bạn ạ