Xin chào bác sĩ, Mụn trứng cá để lâu ngày không trị, sẽ trở thành mụt ruồi phải không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ thông tin bạn nghe từ đâu nhưng việc không trị mụn đầu đen sẽ trở thành mụn ruồi là hoàn toàn sai nhé do cấu trúc và thành phần của mụn đầu đen và mụn ruồi hoàn toàn khác nhau. Khi có mụn đầu đen bạn cũng không nên nặn, bóp mụn sẽ khiến cho da bị tổn thương và tình trạng mụn nặng thêm, có thể thành mụn bọc. Nên vệ sinh sạch sẽ da hàng ngày, uống nhiều nước, tránh để da tiếp xúc với khói bụi nhiều. Thân mến!