Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 18 tuổi ạ, cháu vừa trị mụn hết năm tháng thuốc theo đơn kê toa của bác sĩ tại bệnh viện da liễu. Nay cháu vẫn còn rất nhiều vết thâm đỏ trên mặt. Bác sĩ có thể cho cháu giải pháp để trị thâm không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Câu trả lời của tôi có lẽ làm bạn buồn, nhưng những vết thâm ấy chỉ mờ dần theo thời gian nếu mình kiên trì điều trị mụn. Các phương pháp dùng thuốc bôi cũng như thuốc uống rất khó làm nhanh biến mất vết thâm. Chỉ có can thiệp tại các trung tâm thẫm mĩ mới giúp bạn nhanh chóng làm mờ vết thâm đó. Tôi thì không cổ vũ điều này, tôi khuyên bạn cứ kiên trì, sau vài tháng vết thâm sẽ mờ dần do sự thay đổi của tế bào sắc tố. Kiên trì thôi bạn nhé