Cháu chào bác sĩ. Cháu rất hay nổi mụn ở 2 vị trí chữ Q màu đỏ ở chỗ mũi như trong ảnh ạ. Thỉnh thoảng có thể ngứa ạ, nếu chạm thì đau ạ. Nó cứ nổi lên 5 ngày rồi hết, sau 2 tuần nó lại nổi lên ạ. Vậy cháu bị sao ạ. Cháu cảm ơn Còn hình mụn của cháu nãy cháu lỡ đẩy nhân trắng lên nên nó chảy máu chút ạ
Trả lời:
Chào bạn! Để điều trị mụn điều quan trọng là nên có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và chăm sóc da mặt hợp lý. Bạn nên thực hiện các điều sau: - Tránh ăn các thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn ngọt. - Tránh thức quá khuya, nếu thức quá 11 giờ tối thì rất dễ nổi mụn vì như vậy cơ thể sẽ không có thời gian phục hồi - Tránh uống các thức uống kích thích như bia, rượu, cafe quá nhiều. - Rửa mặt bằng sữa rửa mặt thích hợp ngày ít nhất 2 lần, vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ và nếu được mỗi lần đi ngoài đường bụi bẩn về cũng nên rửa mặt nhé. Thân chào bạn!