Bác sĩ cho em hỏi ạ? Em bị mụn ẩn li ti nhiều trên mặt. Đặc biệt vùng trán. Tình trạng mụn ẩn liti nhân cứng. Có hướng lan và tái phat. Bác sĩ giup em đơn thuốc trị liệu hiệu quả với ạ
Trả lời:
Chào em. Bị mụn ở tuổi như em là rất thường gặp và tùy từng cá thể có thể bị ở mức độ khác nhau và vị trí khác nhau. Em cần đi khám bác sĩ da liễu để đánh giá mức độ bị mụn thì mới có thể cho em đơn thuốc được.Tuy nhiên có một số điều em phải lưu ý như sau: Thứ nhất, giữ vệ sinh da sạch sẽ, dùng sữa rửa mặt phù hợp với da, thông thường da nhờn gây ra mụn, nên dùng loại sữa rửa mặt dành cho da nhờn. Không nên để tóc mái vì chất nhờn, và mồ hôi tiết ra nhiều sẽ làm thêm bít tắc lỗ chân lông Thứ hai, không nên cạy nặn mụn vì gây nguy cơ nhiễm trùng và tổn thương da. Có thể sẽ để lại sẹo xấu sau này.