Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi sau khi uống thuốc chữa mụn 2 đợt tại bác sĩ da liễu thì da cháu có một lớp da chết phủ lên. Sau 4 tháng cháu nghĩ là da non dưới sẽ già đi và lớp tế bào chết sẽ rụng nhưng vẫn không chịu rụng. Cháu khá khó khăn và không biết phải làm sao. Mong bác sĩ giúp đỡ
Trả lời:
Chào cháu. Sự phát triển của da là từ lớp dưới đẩy lên trên còn phía bên ngoài là các tế bào da già chết sẽ bong ra. Đây là quá trình diễn ra rất lâu và thường không nhìn thấy được ( trừ khi sử dụng những hóa chất hoặc tác nhân gây ảnh hưởng tới da thì mình mới nhìn thấy được những tế bào chết bong ra ). Tốt nhất giai đoạn này cháu nên uống nhiều nước, ăn đầy đủ dinh dưỡng và bổ sung lượng rau củ hoa quả, ra nắng phải che nắng cẩn thận, dùng kem chống nắng dành cho da mụn để đảm bảo da được nuôi dưỡng từ trong cơ thể. Chúc cháu vui khỏe !