Xin chào bác sĩ, Em nam nay 24 tuoi co nuoc da trang nhung sau khi em sut can thi da em tro nen den va sam mau. Em khong biet la co the co bi thieu chat gi khong ma da lai bi sam xuong. Em dang rat buon khong biet phai lam sao?
Trả lời:
Chào bạn. Do những thói quen xấu, không ăn uống điều độ, không uống đủ nước, không tập thể dục, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, thiếu rau xanh….Đặc biệt tăng cân rồi sụt cân không ổn định về trọng lượng cũng khiến da bạn bị sạm đen, nhăn nheo. Để cải thiện bạn nên ăn uống đủ chất , đặc biệt ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Không nên thức khuya, ăn ngủ đầy đủ đúng giờ , hạn chế cafe, các chất cay nóng làm ảnh hưởng đến làn da. Khi ra ngoài nắng cần bôi kem chống nắng , đeo khẩu trang để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào da. Thân mến.