Xin chào bác sĩ, Tôi là nam, thời gian trước t có bị nấm bẹn, đã điều trị bằng dung dịch ASA của cty CP Hoá dược Việt Nam. Sau 1 thời gian ngắn thì có thấy các vết nấm đóng vẩy và hết ngứa, và dần ko nổi mụn nữa chỉ còn thấy da bị thâm. Nhưng sau 1 tháng thì bị lan ra vùng mông, tôi vẫn tiếp tục rửa bằng dung dịh nhưng chị đc 1 thời gian lại tái phát. Xin hỏi có cách nào trị dứt điểm bệnh ko?
Trả lời:
Chào em. Đây là dấu hiệu của sự tái phát nấm, thông thường những lần tái phát lại điều trị sẽ khó hơn không chỉ bôi thuốc kháng nấm ngoài da còn cần phải dùng đường uống kết hợp thêm. Hơn nữa để nấm không phát triển thì cơ thể phải có sức đề kháng tốt nhé. Phòng ngừa tái nhiễm bằng cách dùng nước đun sôi luộc các đồ dùng như quần áo, chăn màn... Không dùng chung đồ áo với người khác nhé. Thân ái.