Xin chào bác sĩ, Da mình rất mỏng. Nhất là vùng da cạnh mũi, đỏ ửng với những mụn liti. Trên mũi thì có nhiều mụn đầu đen và trắng. Với da như này thì nên chăm sóc và dùng mỹ phẩm nào ạ. Cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn, Mụn đầu đen xuất hiện chủ yếu trên da nhờn. Chất dầu tiết quá nhiều và làm bít lỗ chân lông, chúng tích tụ lâu ngày cứng lại thành cục. Phần tiếp xúc với không khí (ở phần ngoài của da) sẽ có màu đen. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này : có thể do vệ sinh da chưa đúng cách, uống ít nước hoặc do bệnh lý (thiếu máu, táo bón, vv...) Để loại bỏ mụn đầu đen trước tiên bạn cần vệ sinh da sạch sẽ, nên lựa chọn sữa rửa mặt có chất tẩy nhẹ rửa 2 lần/ ngày, massage da mặt và vùng da bị mụn đầu đen bằng dầu olive 3 – 4 lần/ tuần, tăng cường uống nước ( 3 lít/ ngày) để đào thải chất độc cho da, ăn nhiều hoa quả tươi, hạn chế ăn đồ nhiều dầu, mỡ...Ngoài ra có một số phương pháp trị mụn đầu đen tại nhà với nguyên liệu đơn giản như lòng trắng trứng, massage bằng cơm nóng, sữa chua khoai tây...và nên tẩy da chết cho da 1 tuần 1 lần. Thân mến!