Xin chào bác sĩ, Cháu bị bệnh hắc lào , mà giờ đang ở Nhật Bản thì chữa như nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể tham khảo như sau nhé. Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc trị bệnh hắc lào cho hiệu quả rất cao, các bài thuốc đã được ứng dụng thực tiễn nhiều nên kinh nghiệm chữa bệnh thường được tin tưởng cao. Một số bài thuốc đặc trưng điều trị bệnh hắc lào từ dân gian mà bạn nên biết như sau: 1. Chuối xanh trị bệnh hắc lào Nhiều người chắc không biết, trong quả chuối tiêu xanh có chứa thành phần gây ức chế vi nấm gây bệnh hắc lào, lang ben phát triển, đồng thời cũng làm mất môi trường phát triển của chúng giúp điều trị khỏi bệnh một cách hiệu quả tốt nhất. Do vậy nên đã từ rất lâu dân gian đã biết sử dụng chuối quả là phương pháp chữa bệnh hắc lào có hiệu quả khá tốt mà mọi người không nên bỏ qua. Cách sử dụng như sau: Lấy một trái chuối tiêu xanh, đem cắt thành từng lát mỏng. Vệ sinh sạch vùng da bị bệnh dùng móng tay cạo nhẹ ra rồi xát chuối xanh lên để cho mủ chuối tự khô trên da. Làm như vậy một ngày 2 lần. Kiên trì sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả trị bệnh. 2. Mẹo dùng gáo dừa trị hắc lào Dùng gáo dừa trị hắc lào là một phương pháp trị bệnh còn khá xa lại với mọi người, tuy nhiên với cách điều trị đơn giản mang lại hiệu quả khá tốt đã giúp ích không ít người bị khỏi bệnh hắc lào tận gốc chỉ sau 3 ngày thực hiện. Bạn có thể tiến hành chữa trị hắc lào bằng gáo dừa nhanh nhất như sau: Cách làm: Chuẩn bị một miếng gáo dừa tươi, sau đó bạn đem đốt lên sẽ thấy sủi bọt ra, dùng nước này bôi lên vùng da bị hắc lào đảm bảo chỉ sau 3-4 lần thực hiện là bệnh hắc lào sẽ khỏi hoàn toàn. Đây như một phương pháp bí truyền quý được dân gian truyền lại mà bạn không nên bỏ qua. Trên đây là các cách chữa trị bệnh hắc lào một cách hiệu qủa tốt na ngoài ra để phòng ngừa bệnh tái phát trở lại thì bạn nên chú ý tới vấn đề vệ sinh và tránh làm việc nơi ẩm ướt, nếu ra mồ hôi nhiều cần phải thường xuyên tắm giặt và giữ khô những vùng nếp như háng, nách, bẹn. Khi mắc bệnh phải đi khám để được hướng dẫn chữa trị đúng. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!