Xin chào bác sĩ, Ngày hôm trước em hoàn toàn bình thường nhưng sau 1 đêm ngủ dậy thì em thấy trên người có nổi vài nốt đỏ ngứa còn đến chiều thì lại thấy thêm nhiều nốt nữa tập trung ở bụng dưới và đùi. Mấy chỗ khác như cổ, lưng, cánh tay, chân cũng nổi nhưng không nhiều bằng ạ . Bác sĩ làm ơn cho em hỏi em đang bị gì ạ . Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Các mẩn đỏ ngứa sau khi ngủ thường là do có viêm da tiếp xúc (rận cắn, bụi bẩn... gây phản ứng dị ứng ở da, thường là nổi mày đay hoặc các nốt đỏ ngứa) tuy nhiên không thể khẳng định chính xác bệnh lý nếu chưa nhìn rõ san thương. Bạn nên đi khám bác sĩ để được xét nghiệm thêm và có chẩn đoán cụ thể nhé Thân