bác sĩ ơi, bị lang beng bôi thuốc gentrisone đc không, bố em bảo là cứ bôi thuốc đó vào sẽ hết ngày bôi 2 lần sáng tối ! có đúng không ạ, nếu không phải thì bôi thuốc nào đây bác sĩ, với lại chuối trị đc lang beng không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Lang ben là bệnh do nhiễm nấm ngoài da, nguyên nhân do nấm Malassezia furfur gây bệnh. Bệnh thường gặp ở người trẻ, ở các vùng khí hậu nóng, ẩm, điều kiện vệ sinh không tốt. Thuốc gentrison là thuốc bôi ngoài da có chứa Betamethasone dipropionate, clotrimazole, gentamicin sulfate, có thể được sử dụng trong điều trị lang ben. Tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được khám và tư vấn thêm nếu tình trạng trên diễn ra kéo dài và không giảm. Chúc bạn mạnh khỏe.