Thưa bác sĩ ! Cháu bị mụn như trong ảnh này đã 1 tuần, đến hôm nay thêm nhiều mụn nhỏ. Đó có phải là thuỷ đậu không ạ. Hiện cháu đang uống medskin clovir 800 ngày 5 viên mà chưa thấy đỡ ạ. Cháu chỉ bị ở hai bên chân thôi ạ. Mong các bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bị Thủy đậu ban đầu phải có nốt như nốt bỏng và gây sốt sau đó mụn mới vỡ ra . Không biết lúc đầu bạn có triệu chứng ấy không ? Nếu chỉ là những nốt như hình có thể là sẩn ngứa , bạn nên bôi flucinar hoặc fucicort..... bôi dưới 15 ngày , nếu chưa khỏi thì ngừng bôi 5 ngày , sau đó lại bôi tiếp . Nếu không đỡ thì bạn nên đi khám tại chuyên khoa da liễu đễ có hướng điều trị phù hợp thân mến