Xin chào bác sĩ,e bị viêm lỗ chân lông ở 2 bên cánh tay và chân. E đã khám và uốg thuốc nhưng k hiệu quả. Bác sĩ đưa ra lời khuyên giúp e. E cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Viêm chân lông là do những nguyên nhân như -Vi khuẩn liên cầu hoặc tụ cầu, nấm, virus, ký sinh vật trú ngụ ở nang lông. -Do dị ứng từ thuốc hoặc các chất tẩy rửa quá mạnh. -Do cạo, nhổ, và vệ sinh không đúng cách dẫn đến viêm nhiễm. -Tăng tiết bã nhờ của da khiến lỗ chân lông bị bít lại, cùng các loại vi khuẩn và bụi bẩn. -Lớp tế bào trên da quá dày, bị dày sừng làm lông không mọc lên được, cuộn tròn dưới da. -Sử dụng kem bôi có corticoid, kháng sinh lâu dài tạo điều kiện cho vi khuẩn yếm khí phát triển. Điều kiện khí hậu nóng, độ ẩm cao, ô nhiễm, mặc quần áo quá chật…cũng là những nguyên nhân dẫn đến viêm lỗ chân lông.Bạn không nên tắm bằng xà phòng và các hóa chất. Lưu ý : - Đi ra ngoài nên đeo khẩu trang, mặc áo dài tay tránh tiếp xúc với bụi bẩn , nắng. - Uống bổ sung Vitamin C. - Uống nhiều nước. - Tăng cường ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi. - Tẩy da chết tuần 2- 3 lần Thân mến!