Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 26 tuổi , giờ cứ buổi tối người cháu nổi ngứa như dị ứng ở một vài chỗ trên người , ngứa. Bị đến đêm thì đỡ và hết dần. Cứ vậy ban ngày thì btb, tối về ngứa. Bác sỹ cho cháu hỏi cháu bị sao không ạ .
Trả lời:
Chào bạn! Ngứa toàn thân có rất nhiều nguyên nhân có thể do dị ứng ( với thức ăn, hoặc do tác nhân bên ngoài thường có nổi mề đay), do cái ghẽ, rận, côn trùng cắn, sâu róm..do các bệnh lý da liễu như chàm , vẩy nến...do các bệnh lý gan, tuyến giáp, tiểu đường, hoặc do nhiễm ký sinh trùng.. Tùy nguyên nhân mà có những biểu hiện khác nhau. Bạn nên đến các các cơ sở y tế khám và làm thêm các xét nghiệm để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp . Thân mến.