Xin chào bác sĩ, tự lúc nhỏ đến khi 18 tuổi thì em sử dụng thuốc kháng sinh bình thường. Nhưng sau thời gian đó trở đi thì em không sử dụng được nữa. Tuỳ thuộc vào liều mạnh hay nhẹ mà cơ thể em phản ứng. Nổi mẩn đỏ li ti sau đó thì to lên và ngứa. Nổi khắp người, nặng hơn thi sưng lên như ứ nước dưới da. Em xin hỏi là do cơ thể thay đổi hay em đang bị bệnh? Em chỉ dị ứng với parasitamol thôi. Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Hiện nay bạn chỉ bị dị ứng với Paracetamol thôi. Paracetamol không phải kháng sinh, mà là một loại thuốc giảm đau, giảm sốt, điều trị cảm cúm. Khi sử dụng, có một số người gặp những tác dụng phụ như Nổi mẩn dạng ban hoặc bọng nước, tổn thương mắt , đường tiêu hóa ..... Nếu đã bị dị ứng, cần dừng thuốc ngay và tuyệt đối không dùng những loại thuốc có thành phần Parecetamol. Trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, cần đọc kỹ thành phần thuốc. Thân mến.