Xin chào bác sĩ, da cháu mụn và đang uống thuốc acotin vậy các bước chăm sóc da maqtj hằng ngày của cháu là chỉ rửa mặt bằng srm cerave và dùng thuốc bôi theo đơn của bác sĩ vậy ko dùng kem chống nắng thì sẽ ko phải tẩy trang đúng ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Dù sau khi sử dụng kem chống nắng hay không, sau khi đi ngoài đường thì da mặt phải tiếp xúc với lớp không khí nhiều bụi, hóa chất. Vì vậy sau khi ra ngoài bạn nên rửa mặt. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng việc rửa mặt vì sẽ làm da khô, mất độ ẩm, chỉ nên rửa mặt 2-3 lần/ ngày. Đặc biệt khi da mình dễ bị mụn thì việc rửa mặt giúp loại bỏ một phần chất bẩn, thông thoáng lỗ chân lông trên da mặt