Xin chào bác sĩ, E là nam.xung quanh gần hậu môn e thấy ngứa.đặc biệt nếu ăn ớt thì ngứa mạnh hon.e hỏi bs đây là bệnh gì.có chữa khỏi được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân thứ nhất bị ngứa hậu môn do giun kim. Loài giun này cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ngứa hậu môn ở nhiều trường hợp. Giun kim thường gây ngứa hậu môn vào ban đêm, khi nó chui ra lỗ hậu môn để đẻ. Trứng giun kim bám vào thành hậu môn gây ngứa ngáy, rất khó chịu khiến mọi người không thể chịu đựng, thường cho tay vào ngãi, vô tình gây tái nhiễm giun kim và các sinh vật gây bệnh khác nếu không vệ sinh tay sạch sẽ. Ngoài ra có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa, nhất là với những trường hợp ngứa mạn tính. Có những người bị ngứa hậu môn do bệnh chàm. Hay là một số bệnh như nấm hậu môn, hay bệnh nấm đường ruột cũng có thể khiến hậu môn ngứa ngáy, khó chịu. Hay như những người bị táo bón thường xuyên, trĩ, nứt hậu môn cũng có thể gây ra triệu chứng ngứa hậu môn. Vì vậy bạn không nên mặc cảm, e ngại mà nên đi khám ở cơ sở chuyên môn.