Xin chào bác sĩ,Có người bảo cháu xay quả mướp đắng ra đắp len mặt 3-5 lần và lấy bã của nó đắp hết len mặt và mụn bọc ẩn trong mặt sẽ dần dần nối ra và tự mất đi.bác sĩ tư vấn giúp cháu có len làm ko.cháu gio đang o ben nuoc ngoài.mà mụn trị hay đi kham cung kho nắm.lên chỉ có thể làm thủ cong tại nhà.
Trả lời:
Chào bạn! Biện pháp bạn nêu ra là một biện pháp trị mụn ẩn hiệu quả bạn nhé. Bạn có thể áp dụng làm theo nhé. Nhanh thì sau khi làm xong lần đầu tiên các nốt mụn ẩn sẽ tự đùn lên, lấy kim gỡ ra cũng được. Còn chậm, thì sau vài lần mụn cũng sẽ tự giác "ngoan ngoãn" nổi lên. Lưu ý: - Bạn nên chọn loại mướp đắng sạch không phun thuốc để đảm bảo an toàn cho da - Ngâm mướp đắng với nước muối đủ loãng, việc hòa nước muối đặc sẽ khiến mướp bị teo và mất chất - Trong quá trình thoa nước mướp đắng lên mặt, hãy thực hiện thật nhẹ nhàng, thoa thật nhiều ở vùng da có nhiều nốt li ti - Sau khi mụn đã trồi lên, bạn có thể dùng tay hoặc kim sạch để nặn mụn. Nếu không tự tin, bạn có thể sử dụng dịch vụ nặn mụn tại các trung tâm da liễu. - Sau khi nặn mụn nên chú ý rửa mặt bằng nước muối sinh lý hoặc nước khoáng hàng ngày để diệt khuẩn và làm sạch da mặt đúng quy trình hàng ngày. Nếu không, bụi bẩn vẫn tiếp tục tích tụ và mụn ẩn lại hình thành. - Thoa kem chống nắng hàng ngày, đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài. - Sau khi đã hết mụn ẩn, bạn có thể xay mướp đắng để đắp khoảng 1 lần/ tuần kết hợp cùng 1 loại mặt nạ khác để dưỡng và chăm sóc da. Thân chào bạn! Chúc bạn thành công!