Thưa bs hơn nửa tháng nay cháu hay bị ngứa và mẩn đỏ, ngứa và mẩn đỏ theo từng cơn r lại hết nhất là buổi tối đi ngủ thường ngứa dữ dội, uống thuốc và bôi thuốc cũng ko hết. Hôm trước chau mua mua thuốc uống như trong hình, uống hòm đầu ko sao nhưng sáng nay uống xong thì mẩn đỏ hết cả tay và vùng nách. Bà bác sĩ có hẹn nốt hôm nay mà vẫn ngứa thì sang tiêm thuốc mới hết. Vậy bs cho chau hỏi cháu bị bệnh j và có nên tiêm thuốc ko ạ
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu khả năng là bị dị ứng toàn thân . Có thể là do dị ứng thời tiết hoặc dị ứng tiếp xúc với các dị nguyên lạ như ăn những thức ăn lạ , giàu đạm, ( hải sản , nhộng .. ) Nếu bị nhẹ cháu có thể uống và bôi thuốc . Tuy nhiên nếu trường hợp nặng mà khi uống hoặc bôi thuốc không đỡ thì cháu cần phải tiêm chống dị ứng hoặc Corticorid theo như lời dặn của bác sỹ thì mới có thể khỏi được hoàn toàn. Cháu nên đến chuyên khoa Da liễu của bệnh viện Da liễu trung ương để các bác sỹ khám và điều trị Thân mến