Xin chào bác sĩ, em bị mẩn ngứa mấy ngày nay ko biết do gì đốt. Search trên internet thì thấy giống bị rệp giường. Em post kèm ảnh đễ bác sĩ dễ chẩn đoán và cho phương pháp điều trị. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em, Tổn thương trên da của em có thể do côn trùng cắn (Kiến, rệp giường,...) Em có thể dùng các loại kem chống ngứa như promethazin, moz-bite, eurax… thuốc trị côn trùng cắn thường được dùng cho các vết ngứa. Em nên giữ vệ sinh vùng tổn thương, tránh viêm da bội nhiễm. Nếu tổn thương mà viêm phù nề thì em nên dùng Kem, mỡ có corticoid như hydrocortisone, triamcinolon… có tác dụng chống viêm, chỉ định cho các tổn thương bị phù nề, viêm tấy nhiều, sử dụng ngày 1-2 lần. Không nên sử dụng kéo dài. Chúc em sống vui khỏe!