Xin chào bác sĩ, em bị trường hợp là dưới da em xuất hiện những đường vân mạch máu. Em bị lâu rồi(khoảng 2 3 năm rồi),nhưng gần đây càng ngày càng nhiều.xuất hiện ở tay và chân,bụng,.. người thân nói em bị nứt da do mập. Bác sĩ cho em biết bệnh này là bệnh gì và cách điều trị được không?
Trả lời:
Chào bạn Không rõ trong khoảng thời gian 2, 3 năm trở lại bạn có bị tăng cân đột ngột hay không ? Hiện tại bạn bao nhiêu cân? Nếu do bạn tăng cân đột ngột thì mới là do rạn da. Còn nếu không có thể do vỡ các mao mạch nhỏ dưới da. Tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu để bác sỹ chuẩn đoán chính xác hơn và cho thuốc điều trị. Thân mến