Chào bác sĩ, tôi bị một vết sẹo ở giữa ngực khoảng 3-4 năm rồi từ đầu chỉ là một nốt nhỏ sau đó nó cứ to dần ra và lồi lên chứ không phải là bị vết thương gì cả, nó rất ngứa và to lên.cho tôi hỏi là tôi bị thế là sao và tôi có thể đi cắt bỏ được không và có ảnh hưởng gì không? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Sẹo của bạn có thể là sẹo quá phát. Vết sẹo ngày càng giãn ra, to dần và đầy lên, thường xuất hiện ở một số nơi đặc biệt của cơ thể như vùng vai, trước ngực, trên rốn .. Theo vị trí, bác sĩ sẽ quyết định sử dụng phương pháp điều trị nào. Có thể chấm Nito lỏng , chích corticoid cho sẹo teo nhỏ .. Bạn nên đến bệnh viện để được bác sỹ thăm khám và có phương hướng điều trị phù hợp nhé. Thân mến.