Xin chào bác sĩ, mẹ con năm nay 48t , da mẹ con là da nhờn ạ . Mẹ con có đắp mặt nạ thiên nhiển ( tb nghệ , mật ong , sữa chua không đường ) sau đó thì mẹ con bị dị ứng ngứa với nổi đỏ 2 bên má . Nhờ bác sĩ tư vấn cho con lời khuyên ạ . Con cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào Con ! Nếu con biết chắc chắn mẹ con bị dị ứng do đắp mặt nạ thì con nên khuyên mẹ ngưng ngay không đắp nữa , nên rửa mặt bằng nước muối ấm ngày 2-3 lần , không nên bôi gì lên mặt nữa . Nếu bị ngứa khó chịu thì cho mẹ uống 1 viên chống dị ứng buổi tối như: viên cezil 10 mg . 1 vài ngày sẽ khỏi thôi , . Thân ái !