đầu em bị gầu lâu năm dùng đủ cách vẫn khôg hết. giống như bị nấm. em nên làm thế nào để hết ngứa và hết gầu ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cách trị nấm da đầu tận gốc tại nhà bằng đu đủ Đu đủ không chỉ là một loại hoa quả quen thuộc cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu mà còn có nhiều công dụng trong việc làm đẹp. Các loại mặt nạ trị mụn, dưỡng da, trị tàn nhang, nám da bằng đu đủ đã không còn xa lạ gì đối với nhiều chị em phụ nữ. Nếu đang mắc phải bệnh nấm da đầu thì dùng đu đủ để trị nấm da đầu cũng là một giải pháp hữu hiệu cho bạn trong trường hợp này. Bởi trong thành phần của đu đủ còn chứa chất papain, một loại chất có tác dụng làm giảm và chống viêm nhiễm hiệu quả, nhờ đó giúp chống nấm gây hại cho da đầu. Cách thực hiện: – Chọn quả đu đủ chín đều khoảng 50g – Rửa sạch đu đủ sau đỏ gọt bỏ vỏ và hạt đu đủ chỉ giữ lấy phần thịt – Xay nhuyễn đu đủ bằng máy xay sinh tố, các bạn dùng bôi lên vùng da đầu bị nấm. – Ủ tóc bằng đu đủ khoảng 15 – 20 phút rồi gội sạch lại bằng nước. Các bạn lưu ý là phải gội thật sạch đầu sau đó, tránh để đu đủ còn dính trên tóc sẽ khiến tóc bị bẩn và tạo môi trường cho nấm hoạt động. Với cách trị nấm da đầu bằng đủ đủ chín đơn giản này bạn nên kiên trì thực hiện trong khoảng thời gian dài mới có thể có được hiệu quả. Nấm da đầu kèm theo rụng tóc nên việc điều trị cần kết hợp các phương pháp để có hiệu quả tốt nhất. Thân chào bạn! Chúc bạn thành công!