Hôm nay cháu đi khám chuyên khoa da liễu , bs kết luận bị trứng cá và viêm da tiết bã. Bs dặn phải theo bác 3 tháng mới hết. Bác cho sáng levofloxacin 500mg và terbinafin 250mg , tối: fexofenadin 180mg. Thoa tối :Megaduo gel . cháu có nên theo bs hay k ạ? Nếu cháu k uống kháng sinh và không thoa thuốc da có trở lại bình thường đc k ạ? Nếu uống kháng sinh 3 tháng có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ k ạ ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Theo ý kiến của bác sĩ thì bạn nên tuân thủ điều trị theo đơn thuốc bác sĩ da liễu đa kễ, việc điều trị viêm da tiết bã là điều trị lâu dài, cần kiên trì tuân thủ điều trị, sử dụng kháng sinh có thể kéo dài. Hiệu quả điều trị còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nếu bạn tuân thủ điều trị, thì có thể hiệu quả điều trị sẽ rất tốt. Việc sử dụng bất cứ thuốc nào kéo dài hay trong một thời gian ngắn đều có những tác dụng phụ nhất định, tổn thương gan, tổn thương thận, nếu cơ thể bạn có thể dung nạp được với những tác dụng phụ này thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !