Xin chào bác sĩ,gót chân của tôi bị nức nẻ nhất là vào mùa đông,móng chân cái thì nó cứ đâm vào thịt rất đau,da tôi thì dày có phải là nguyên nhân này ko ạ?xin cho biết cách điều trị ạ.cám ơn bác sĩ sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Vào mùa đông, trời lạnh khiến da bị nứt nẻ. Có rất nhiều phương pháp chữa nứt gót chân rất hiệu quả , bạn có thể tham khảo nhé : - Dùng dầu dừa, hoặc dầu ô liu bôi lên gót chân, sáng dậy rửa chân với nước ấm. - Hàng ngày cắt 1 lát chanh nhỏ chà lên phần gót chân bị nứt rồi rửa lại bằng nước ấm. - Ngâm chân bằng nước muối ấm. - Lấy 4 thìa mật ong và 2 thìa dầu hạnh nhân, trộn đều. Pha hỗn hợp vào nước ấm để ngâm chân. - Hòa mật ong vào nước ấm và ngâm chân. Về móng chân mọc ngược, bạn nên cắt móng thẳng, ngang, không cắt khóe móng, như vậy sẽ loại bỏ yếu tố móng mọng ngược đâm vào thịt. Cũng không nên cắt móng quá ngắn, vì khi đi giày sẽ tạo sức ép lên phần thịt ở đầu ngón chân cũng khiến móng mọc ngược đâm vào thịt. Thân mến.